Bài trí không gian nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng, để tạo được sinh khí tốt nhất cho mình, chúng ta nên bố trí theo sự tương sinh của ngũ hành. Phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh, do đó phải bố trí một cách hài hòa để giúp mọi người ngủ ngon, từ đó có đủ năng lượng giúp cải thiện về sức khỏe, duy trì các mối quan hệ tốt đẹp.

Để làm được điều này chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau trong cách bài trí:

  • Hướng kê giường ngủ: kê theo hướng của người chồng, người cha (nếu là gia đình), con cái nếu có phòng riêng thì theo hướng của mình, người sống riêng hay sống một mình thì lấy theo hướng hợp với bản thân.

vietduc20

Giường kê hợp phong thủy rất quan trọng để có một sức khỏe tốt

  • Cách đặt gương: tránh đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm hay phía dưới chân, hoặc tại vị trí mà nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương. Điều này làm ta có cảm giác như ai đó đang theo dõi và nhìn mình, từ đó gây mất tập trung, không thoải mái và chắc chắn giấc ngủ sẽ không ngon và sâu.

2

Bố trí gương cùng phía với đầu giường là tốt nhất!

  • Không bố trí giường ngủ thẳng với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ, vì sẽ làm tán khí và sát khí sẽ xộc thẳng vào người nằm, gây bất lợi cho sức khỏe.

vietduc29

Giường tránh kê thẳng cửa ra vào tránh khí xấu gây tổn hại sức khỏe

  • Giường ngủ không đặt tại vị trí có khoảng trống là các góc nhọn, vì khu vực đó tạo ra sát khí không tốt. Ngoài ra, không kê giường dưới các xà nhà gây ra sự nặng nề và áp lực cho bản thân, đồng thời khi ngủ luôn có cảm giác bị bóng đè. Nếu gặp trường hợp này thì nên làm trần thạch cao hoặc trần gỗ, nhựa để che lấp đi.
  • Giường ngủ cần kê tại vị trí có khoảng trống mà người nằm ngủ khi ngồi dậy có thể xuống được bên phải, trái, phía trước, việc bài trí này giúp khí lưu thông xung quanh tốt cho người nằm ngủ.
  • Nếu trong phòng ngủ khép kín có cả phòng vệ sinh hay phòng tắm thì cần đặt thêm chậu cây xanh phía trước hoặc gần cửa phòng, giúp hóa giải những khí xấu từ trong bay ra khắp căn phòng.
  • Nếu có tranh trong phòng thì ngoài những bức tranh cá nhân như ảnh cưới, ảnh con cái thì nên treo ảnh về thiên nhiên, tạo không gian tươi mát giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

goc 5

Trang trí tranh ảnh động vật, cây cối tạo cảm giác hòa cùng thiên nhiên hơn