Gỗ tự nhiên từ lâu đã trở thành vật liệu phổ biến trong sản xuất đồ nội thất. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng, đồ gỗ bắt đầu mất đi độ bóng thậm chí bị mối mọt, ngả màu. Vậy có giải pháp nào để nội thất gỗ tự nhiên giữ được tuổi thọ cao lại bền đẹp với thời gian? Đừng lo lắng, hãy áp dụng những hướng dẫn sau đây:

  1. Tránh ẩm mốc

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ trong gia đình bạn. Độ ẩm cao là điều kiên lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi và phát triển. Vì vậy, bạn nên kê các vật dụng bằng gỗ xa nơi ẩm ướt, có mưa hắt. Không lau đồ gỗ bằng khăn quá ướt hoặc đổ nước trực tiếp lên đồ gỗ.

goc1

Không để đồ gỗ tiếp xúc với nước, tránh tạo môi trường cho nấm mốc phát triển.

  1. Tránh ánh nắng mặt trời          

Tia nắng mặt trời có thể thay gây hại cho đồ gỗ như làm đổi màu hoặc gây ra các vết nứt. Điều đó không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn tiêu tốn nhiều tiền bạc khi gia chủ muốn phục hồi lại. Bạn cần lựa chọn địa điểm kê đồ gỗ hợp lý để tránh  tác dụng trực tiếp từ ánh nắng hoặc dùng rèm cửa cũng có tác dụng phần nào.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-doc-dao-1

Dùng rèm cửa cũng là cách hay để hạn chế ánh nắng mặt trời cho đồ gỗ.

  1. Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước

Trầy xước khiến đồ gỗ trông cũ và không còn đẹp như ban đầu thậm chí nó còn lưu lại các vết bẩn khó lau chùi. Do vậy, bạn có thể bố trí miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ mặt bàn gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và ảnh hưởng bởi các vật gây nhiệt. Hoặc dùng cách nhanh nhất lại vô cùng hiệu quả là đặt tấm kính lên trên mặt bàn gỗ. Nó không chỉ giúp mặt bàn thêm sang trọng lại giúp bảo quản đồ gỗ tốt nhất. Ngoài ra, không lau chùi đồ gỗ bằng vật có độ thô ráp.

10653543_1073095172722075_8120793525369542284_n

Có thể dùng mặt bàn kính để bảo vệ đồ gỗ tránh trầy xước, ố vàng do nước và thức ăn.

  1. Đánh bóng đồ gỗ đúng cách

Nên đánh bóng cho đồ gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm bằng sản phẩm đánh bóng có bán tại các cửa hàng đồ gỗ. Tốt nhất là nên lau sạch và xóa bỏ các vết sáp trên bề mặt đồ gỗ trước khi dùng xi bóng để tránh xuất hiện các vết vẩn đục. Quan trọng là các bạn phải thao tác đúng kỹ thuật, pha chế các sản phẩm đúng liều lượng, và để chính xác nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

  1. Làm sạch đồ gỗ

Để đồ gỗ luôn sáng bóng và bền màu bạn nên thường xuyên lau chùi bụi bẩn. Có thể dùng quần áo mềm hoặc chổi lông để làm sạch và bảo vệ đồ gỗ trong gia đình.

anh3

Thường xuyên làu chùi bụi bẩn để đồ gỗ luôn trông như mới.

Người xưa có câu: Của bền tại người. Thật vậy, chỉ mất một chút thời gian chăm sóc, lau chùi và sử dụng cẩn thận là đồ gỗ nhà bạn luôn bền mãi với thời gian.

Xem thêm : Giải mã bí mật chọn hướng kê giường ngủ và bàn làm việc hợp phong thủy
                 Làm sao để ghế sofa không bao giờ cũ?