Ngày nay, ảnh cưới thường được phóng to cỡ tranh treo tường, vì thế, ảnh cưới cũng được xem là một loại tranh trang trí. Có rất nhiều điều các bạn cần lưu tâm khi lựa chọn vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy. Nếu không biết cách treo ảnh cưới hợp lý có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đời sống hôn nhân của đôi bạn.

  • Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Phòng ngủ nói chung và đầu giường nói riêng là nơi phổ biến nhất được các cặp vợ chồng lựa chọn để treo ảnh cưới trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy thì vị trí này lại không hề tốt như nhiều người vẫn nghĩ.

Ảnh cưới treo đầu giường rất dễ xảy ra khả năng bị rơi xuống giường ngủ của vợ chồng. Thêm vào đó, ảnh cưới treo đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân.

treo-anh-cuoi-phong-ngu-

Lời khuyên tốt cho bạn là nên treo ảnh cưới ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy nó ngay khi bước vào phòng ngủ của mình. Nên treo ở bức tường mà người nằm trên giường có thể nhìn thấy được, khiến cho bức ảnh luôn ở trong tầm mắt, như vậy mới có lợi cho tình cảm của hai người.

  • Treo ảnh cưới trong các phòng khác

Phòng khách là nơi để tiếp khách trong nhà, nhìn vào cách trang trí và bài trí nơi đó có thể thấy được phong cách của chủ nhân. Bạn hoàn toàn có thể treo ảnh cưới tại đây. Ngoài ra, phòng làm việc, phòng bếp…cũng là lựa chọn đáng lưu tâm.

Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới ở nhưng nơi đó cần thực hiện theo nguyên tắc, treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

anh-cuoi-theo-phong-thuy

Nhờ những thông tin hữu ích trên đây, chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một vị trí thích hợp để treo ảnh cưới rồi chứ. Chúc cho cuộc sống hôn nhân của các bạn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

Xem thêm : 5 lưu ý bố trí phòng khách chuẩn phong thủy
                 Giếng trời cho ngôi nhà thêm sinh khí