Hiện nay trong kiến trúc nhà ở, cùng với việc bố trí nội thất giếng trời được khá nhiều người quan tâm. Với phong thủy, giếng trời đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đem lại vượng khí cũng như thổi bay các khí tồn đọng không tốt cho sức khỏa gia chủ. Tuy nhiên, ngoài bố trí hợp lý theo khoa học, để tốt nhất, giếng trời nên tuân thủ một số yếu tố phong thủy sau.

  • Giếng trời nên ở dạng thẳng.
gieng-troi-hop-phong-thuy

Giếng trời nên thiết kế dạng thẳng để dễ dàng đón ánh nắng và lưu thông không khí

  • Giếng trời có thể đặt ở trung tâm nhà, khu vực bếp, phía sau nhà hay cầu thang. Nếu nhà rộng thì đặt ở trung tâm, nếu tiện dụng và hợp lý thì nên đặt ở cầu thang nhưng tối kỵ đặt ở trước nhà. Giếng trời là để tạo khí lưu thông nên để trước nhà ngoài phản tác dụng luân chuyển thì nó còn chắn khí tốt vào nhà.
gieng-troi-cho-nha-them-sinh-khi

Có thể chọn đặt giếng trời tọa lạc tại trung tâm, sau nhà hoặc phòng bếp…không nên đặt trước nhà

  • Giếng trời nên đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung tài lộc, thiên mạng. Giếng trời thì thường không có hướng (không có cửa) nhưng tránh đặt ở hướng bắc của ngôi nhà.
  • Nếu nhà không vuông vức, nên bố trí giếng trời ở những góc thừa. Ngoài việc khiến căn nhà trở nên cân đối, đẹp hơn nó có tác dụng cân bằng, hóa giải những góc nhọn gây sát khí.
gieng-troi-dep

Ngoài cây xanh nên bố trí thêm nước cho giếng trời thêm uyển chuyển, mềm mại