Hiện nay, nhiều gia chủ vẫn còn lúng túng khi bố trí phòng khách hợp phong thủy, chưa biết làm sao để hài hòa tương sinh ngũ hành. Nhằm tạo một kênh thông tin chính thống và cung cấp kiến thức bổ ích cho gia chủ, chúng tôi đưa ra vài lưu ý sau đây:

  • Không nên để cửa chính hướng thẳng vào vị trí ngồi tại nơi tiếp khách. Trường hợp có tình huống như vậy cần có vật cản phía trước là chậu cây hay hòn non bộ…
  • Phòng khách không nên hướng thẳng hay kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, vì như vậy cả chủ và khách đều cảm thấy bất tiện vì một số vấn đề tế nhị.
bố trí phòng khách hợp phong thủy

Cửa chính không nên nhìn thẳng vào nơi tiếp khách!

  • Nhìn từ bên ngoài cửa vào phòng khách, phía bên tay phải của khách đi vào, nên bố trí đặt bàn ghế tại khu vực này, đồng thời nên bày thêm chậu cây và bát nước (hoặc vật dụng có nước chảy) có thả hoa hoặc đá thạch anh đặt bên trong, vì phía này là rồng xanh, giúp khách cảm thấy thoải mái, gia tăng mối quan hệ tốt đẹp, tăng sinh khí chung cho căn phòng, tạo không khí hiếu khách cho gia chủ.
bố trí phòng khách hợp phong thủy

Bố trí phòng khách phía tay phải và thêm chậu cây hay bát nước

  • Phòng khách nên bố trí ngoài cùng nếu là nhà ở chung cư và phòng dưới cùng (tầng 1) nếu là nhà nhiều tầng. Không bố trí phòng khách tại tầng cao vì phòng khách là bô mặt của ngôi nhà, do đó cần thiết kế và bài trí hài hòa, tạo sinh khí chung cho các không gian khác trong nhà.
bố trí phòng khách hợp phong thủy

Bố trí phòng khách theo ngũ hành tương sinh để ngôi nhà thêm tài lộc và may mắn!

  • Một không gian tốt là một không gian tập hợp đầy đủ các yếu tố về năng lượng của ngũ hành, đặc biệt là phòng khách, tùy theo mệnh của gia chủ, tại vị trí ngồi chính của gia chủ nên bố trí vật tạo sinh khí

Ví dụ: gia chủ mệnh Hỏa, tại vị trí ngồi chính nên có chậu cây xanh để tăng cường sinh khí cho mình. Còn lại các không gian khác nên bố trí đầy đủ các yếu tố của ngũ hành: bức tranh bằng kim loại, bình gốm sứ, bát nước.

Xem thêm : Giếng trời cho ngôi nhà thêm sinh khí
                 Màu sắc nên tránh khi trang trí nội thất!