Dưới đây là hình dạng cơ bản của các lô đất khi mua để xây nhà. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn thế đất tốt nhất để xây nhà hợp phong thủy các bạn nhé!

  1. Mảnh đất hình vuông

địa-thế-ngôi-nhà-1

Trong phong thủy, hình vuông biểu thị cho tính ổn định và cân bằng. Khí có thể lưu chuyển tự do và không bị cản trở. Nhà nên xây ở chính giữa để khí lưu thông quanh nhà.

  1. Mảnh đất hình chữ nhật

địa-thế-ngôi-nhà-2

Chúng ta hình dung, nếu ngôi nhà ở mặt trước lô đất, khí sẽ lưu chuyển và tích tụ phía sau. Từ đó, của cải và sức khỏe sẽ được bảo vệ và cải thiện rất tốt.

  1. Mảnh đất sân trước sâu, sân sau nông

địa-thế-ngôi-nhà-3

Trong phong thủy, nếu không gian phía sau nông hơn phần trước quá nhiều thì bạn sẽ khó giữ được tiền. Khí tài lộc bị chảy ra bên ngoài. Vì vậy khi thiết kế nhà cần lưu ý trước sau ở mức độ tương đối, và tốt nhất là để phần hậu thấp hơn để đảm bảo giữ khí ở lại.

  1. Mảnh đất hình thang nở hậu

địa-thế-ngôi-nhà-4

Chúng ta thường quan niệm nở hậu là tốt, nhưng nếu chỉ một chút thì được, còn nếu quá nhiều thì hãy tưởng tượng rằng khí sẽ khó vào nhà qua cái cổ chai, sinh khí phải lưu thông qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ phía sau. Do vậy, cần xem xét mảnh đất dạng này, hơn nữa nếu phần hậu quá lớn sẽ tạo ra các góc nhọn, khu vực sinh ra sát khí nên cũng sẽ không được tốt.

  1. Mảnh đất hình thang thót hậu

địa-thế-ngôi-nhà-5

Với địa hình này thì khí đi vào không bị cản trở, nhưng khó có thể tụ lại, do vậy tiền tài có cũng sẽ tiêu tan, sức khỏe giảm bớt. Mặc dù vẫn còn một số cách giải quyết hợp lý để giữ khí lại nhưng nếu có điều kiện thì không nên mua mảnh đất này để làm nhà.

  1. Mảnh đất hình tam giác

địa-thế-ngôi-nhà-6

Đây là một trong những kiểu đất xấu nhất, những góc cạnh sẽ là những điểm tạo nên những luồng sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc của bạn.

Xem thêm : Bàn ăn tròn – Giải pháp thông minh cho không gian nhỏ!
                 Đặt tủ lạnh ở đâu hợp lý?