Ngày nay, tủ lạnh là đồ gia dụng không thể thiếu, cùng các đồ nội thất gia đình khác tạo thành một tổng thể thống nhất, làm cho ngôi nhà thêm phần đẹp, sang trọng và tiện nghi hơn. Nó không chỉ là nơi bảo quản thức ăn mà còn có ý nghĩa phong thủy, nếu đặt tại ví trí hợp lý sẽ mang đến tài lộc và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Đặt tại phòng bếp?

Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính Hỏa).

phong-thuy-cho-tu-lanh-

Phòng bếp là nơi hợp lý để kê tủ lạnh

Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong bếp cũng thích hợp để đặt tủ lạnh. Tủ lạnh không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy học cho rằng cách bố trí này ít nhiều sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

vi-tri-dat-tu-lanh-hop-phong-thuy

Không nên kê quá gần khu vực nấu nướng để đảm bảo an toàn và phù hợp phong thủy

Còn tại phòng khách thì sao?

Tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy

Nên đặt chỗ khuất với cửa để giảm vận xấu liên quan đến thất thoát tiền của.

Để tạo thêm tài lộc và giúp giữ gìn sức khỏe cho các thành viên, chúng ta nên tìm hiểu khi kê đặt các đồ dùng trong nội thất gia đình theo phong thủy các bạn nhé!

Xem thêm : Phòng khách sang chảnh với màu vàng chanh hút mắt!
                 Vị trí treo ảnh cưới cho hôn nhân bền vững và hạnh phúc