Nhiều người lựa chọn màu sắc và trang trí nội thất theo cảm tính, sở thích riêng. Điều này đôi khi gây ảnh hưởng không tốt thậm chí tiêu cực cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình họ. Cái gì quá cũng không tốt, vì thế cần hiểu đúng và chính xác về màu sắc để có thêm lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

  • Màu đen tượng trưng cho điều không may

Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Vì thế, một số người vì sở thích khi trang trí nội thất đã sử dụng màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

mau-sac-trang-tri-nha-o

  •  Màu vàng dễ tạo cảm giác lo âu

Mới đầu, nhìn màu vàng người ta thường có cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. Nhưng càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Vì vậy, nếu nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và lo âu.

mau-sac-trang-tri-nha-hop-phong-thuy

  •  Màu đỏ gây cảm giác phiền chán

Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho viên mãn đủ đầy. Tuy nhiên quá nhiều màu khiến con người có cảm giác nhức mắt, phiền chán.

mau-do-trang-tri-nha

  • Màu tím gây chói mắt

Gam màu là sự pha trộn hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng. Nhưng trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, vì thế nếu cả một không gian rộng lớn mang sắc tím sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

trang-tri-nha-voi-mau-sac-hop-phong-thuy

  • Màu lam đậm tạo ra âm khí

Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua một thời gian dài, vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an

mau-lam-trang-tri-phong

  • Màu hồng phấn – gam màu đại hung

Màu hồng mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và gắn liền với con gái. Một căn phòng với quá nhiều màu hồng sẽ không tốt, về lâu dài sẽ khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích.

mau-hong-trang-tri-nha

Hãy thông minh trong cách lựa màu sắc để không gian ngôi nhà thêm ấm cúng, hài hòa lại gần gũi với thiên nhiên.

Xem thêm : Khám phá không gian nội thất hoàn toàn mới từ Việt Đức Interior tại Vietbuild 2016
                 Cẩn trọng khi bài trí sofa trong phòng khách!