Bài trí nội thất nói chung và bài trí sofa nói riêng đều cần phải hợp phong thủy. Bởi lẽ, khi sắp xếp một cách hợp lý và đúng đắn sẽ mang đến cho gia chủ một sức khỏe dồi dào, tài lộc may mắn, đồng thời chế ngự và xua đuổi những năng lượng xấu.

  • Hướng ghế

Phong thủy cho rằng, ngôi nhà hướng Đông thì ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

bai-tri-sofa

Hướng sofa trong phòng khách nên căn cứ theo hướng ngôi nhà!

  • Sofa đối diện với cửa chính gây ảnh hưởng không tốt cho người ngồi

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi và điều này có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí phát tán. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong..

  • Tránh đặt sofa gần cửa sổ

Khi sofa thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho bề mặt của sofa bị phai màu và trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền. Cho dù sofa được làm từ chất liệu, vật liệu nào thì đều không nên đặt bên cạnh cửa sổ

bài trí sofa hợp lý

Không nên đặt sofa cạnh cửa sổ để đảm bảo độ bền theo thời gian

  • Sofa dưới xà ngang làm cho người ngồi lo lắng, căng thẳng

Khi bố trí sofa gia chủ thường chọn một vị trí đẹp, cố định để tiếp khách. Vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa nhìn được bao quát bên ngoài. Và có một điều quan trọng là vị trí đó phải tránh đặt dưới xà ngang vì khách và chủ nhà có cảm giác bị căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần.

  • Không nên bày một nửa hoặc kết hợp hai bộ sofa khác nhau

Cần thiết chọn sofa có hình dánh, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng. Tránh tiết kiệm mà lắp ghép nửa bộ sofa này với nửa bộ sofa khác. Chính hình dạng hay màu sắc khác nhau của ghế sofa sẽ tạo ra sự không cân đối mang lại điềm xấu cho gia chủ cũng như làm mất vẻ đẹp của căn phòng.

Sofa gỗ óc chó

Chỉ kê một bộ sofa xuyên suốt làm tổng thể không gian thống nhất

  • Khoảng trống sau sofa tạo cảm giác bất an

Có chỗ dựa là biểu tượng của sự nghiệp ổn định, tích tụ tiền tài, gia đình yên ổn và có quý nhân giúp đỡ. Vì thế nên đặt sofa sát tường. Nếu không thì bạn có thể đặt phía sau một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

  • Không đặt gương phía sau sofa

Điều cấm kỵ trong phong thủy là đặt gương đằng sau ghế sofa vì như vậy phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa.

Xem thêm : 8 lý giải phong thủy vì sao bạn không giữ được tiền
                 Những bộ sofa tuyệt đẹp bài trí phòng khách tuyệt xinh!