Gương là đồ vật trang trí đặc biệt, có thể khiến căn phòng chật hẹp thêm rộng rãi và thông thoáng hơn. Tuy nhiên phải khéo biết bố trí gương hợp phong thủy để giúp đưa vận khí tốt vào nhà đồng thời xua đuổi tà khí giúp gia đình bạn sống hòa thuận và êm ấm.

Dưới đây là 10 điều cấm kỵ khi treo gương:

  • Gương đối diện cửa chính

Gương luôn phản chiếu tất cả mọi thứ. Vì vậy, nếu đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài.

  • Gương đối diện với tượng các vị Thần

Đây là sự thiếu tôn trọng với họ, thần linh sẽ không những không thể hiển linh được, mà sẽ có tác dụng ngược lại. Gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối thần linh, đa phần là không tốt, vì vậy gương nhất định không nên để đối diện với tượng của các vị Thần.

  • Gương đối diện giường ngủ

Sự hiện hữu của chiếc gương đối diện giường ngủ làm bạn có cảm giác bất an, lo lắng. Tuyệt đối càng không được để gương phía dưới chân giường. Người ngủ trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng.

guong-treo-hop-ly

Đặt gương dưới chân giường tạo giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc

  • Gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ rất dễ lấy đi sự riêng tư, khiến họ cảm thấy khó chịu, bất nhã, gây nên sự không thoải mái.

  • Gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn.

Tủ gỗ óc chó

Gương nên đặt tập trung một chỗ như trên tủ quần áo trong phòng thay đồ

  • Gương đối diện bàn học, bàn làm việc

Treo gương đối diện bàn học, bàn làm việc dễ khiến gia chủ phân tâm, thiếu tập trung, đặc biệt là bàn học của trẻ.

  • Gương sau ghế sofa

Điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa.

Để-gương-phía-sau-ghế-sofa

Gương phía sau ghế sofa cũng mang đến nhiều điều bất lợi

  • Ốp gương trên trần

Gương ốp trên trần nhà thì những người phía dưới sẽ gặp bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách.

  • Treo mảnh gương trong nhà

Khi dùng gương làm vật trang trí nội thất trong nhà bạn cần phải rất chú ý hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình. Mặt khác mảnh gương rất dễ vỡ khi va chạm mạnh đây là điềm xấu cho cả gia đình.

  • 2 tấm gương chiếu vào nhau

Treo 2 tấm gương quay đối mặt với nhau sẽ làm khí trong nhà bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.

Xem thêm : Khi thi công gỗ óc chó cần quan tâm điều gì?
                 Việt Đức Interior mang đến làn gió mới cho Vietbuild 2016