Làm việc khoa học, cật lực, hăng say nhưng tiền không giữ được, thậm chí tiêu tan theo thời gian. Vậy lý do vì sao? Hãy thử tìm hiểu những lý giải phong thủy khi sắp xếp đồ đạc, bài trí nội thất sau đây các bạn nhé!

  • Cửa chính đối diện với gương, vòi nước

Phong thủy học cho rằng, treo gương đối diện với cửa chính là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài vì gương sẽ phản chiếu tất cả những năng lượng tốt đi vào nhà.

Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài thì cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát.

  • Các cửa đối diện nhau

Các cửa sổ đối diện nhau hoặc cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng tiêu tan. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

bài trí nội thất

Tránh thiết kế các cửa đối diện nhau trong ngôi nhà của bạn

  • Cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài

Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ.

  • Giường kê sát tường dễ tạo xung đột, bất hòa

Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có..

bài trí nội thất giữ tiền tài

Giường kê sao cho phía trước, phải, trái có không gian, thông thoáng đi lại, tránh kê cạnh giường sát mép tường

  • Để tiền lung tung trong nhà

Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Nhiều khi đi mua bán, có lúc tiền thừa quá ít nên hay có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

  • Để vòi nước rò rỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ

Việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề.

  • Quá nhiều gương dễ hao tán tài sản

Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt.

Tủ gỗ óc chó

Hạn chế treo nhiều gương trong nhà, chỉ treo ở nơi cần thiết

  • Cây chết trong nhà mang cảm giác héo mòn

Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm cho tâm lý con người.

Xem thêm : Những bộ sofa tuyệt đẹp bài trí phòng khách tuyệt xinh!
                 Làm sao bố trí gương hợp phong thủy cho nhà đại cát đại lợi?