Một căn bếp hiện đại, đầy đủ công năng lại hợp phong thủy chắc chắn sẽ giúp tổ ấm của gia đình bạn ngày càng gắn kết với nhau. Chúng tôi xin chia sẻ một vài cách bố trí nội thất gỗ óc chó cho bếp phong thủy để các thành viên trong nhà bạn sẽ có cuộc sống viên mãn, hoàn hảo hơn.

Nộit thất phòng bếp

Ngày nay rất nhiều gia đình đặt bàn ăn gỗ óc chó ở ngay trong phòng bếp nấu ăn, vừa tiết kiệm không gian vừa thuận tiện mỗi khi chuẩn bị bữa ăn. Tuy nhiên, bạn lưu ý đặt bàn ăn ở vị trí khuất, không đặt ngay gần cửa ra vào. Điều tối kỵ theo phong thủy là đặt bàn ăn ở vị trí có xà ngang treo lơ lửng bởi dễ dẫn đến điều không tốt cho tâm lý lẫn sức khỏe. Nếu không còn vị trí khác, bạn có thể thay thế bằng cách treo quả cầu tròn có màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với ngụ ý quả cầu hứng chịu hết cho gia chủ.

Theo trong  phong thủy thì  bạn không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng xấu  đến sức khỏe gia đình.Hơn nữa, bếp thuộc hành hỏa, bạn không nên đặt bếp nấu giữa 2 vật hành thủy như bồn rửa, tủ lạnh ,…Bếp là nơi chuẩn bị những bữa ăn cho gia đình nên vấn đề về vệ sinh phải cần được chú ý. Từ bàn ăn đến ghế gỗ óc chó, tủ bếp gỗ óc chó cần được vệ sinh hằng ngày. Bạn nên lắp hệ thống thông gió, máy hút mùi để làm sạch không khí, đồng thời sắp xếp lượng đồ dùng vừa phải tạo sự thoáng đãng, gọn gàng cho không gian bếp.

Bồn rửa thuộc thủy nên tối kỵ việc đặt bồn rửa gần bếp nấu ăn. Bạn có thể đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải với bếp ,trên bệ cao tương xứng.

Không gian bếp ăn

Gạo là thực phẩm không thể thiếu trong mọi nhà bếp cả mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, không có nhiều người chú ý đến việc chọn vị trí đặt hũ gạo. Theo phong thủy thì bạn nên đặt hũ gạo ở vị trí kín đáo theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của bếp. Kê hũ gạo và đậy nắp kỹ, cẩn thận để tránh ẩm mốc, chuột bọ. Tránh đặt hũ gạo theo hướng Đông hay đặt quá cao so với bệ bếp.

Tủ lạnh là loại máy vận hành liên tục nếu đặt không đúng hướng, nó sẽ tác động đến các sao dữ gây mâu thuẫn cho gia đình. Theo phong thủy thì bạn nên đặt tủ lạnh nên được đặt theo hướng Đông Nam hay Bắc là hướng lành đối với các gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ về cách bố trí đồ trong phòng bếp , quý khách có thể sở hữu căn bếp hiện đại, tiện lợi nhất cho gia đình mình. Hãy liên  hệ với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm nội thất gỗ óc chó chất lượng như tủ bếp gỗ óc chó, bàn ghế ăn gỗ óc chó, …..

Xem thêm:

Những mẫu thiết kế của căn hộ ấn tượng

Những điều đại kỵ trong cách sắp xếp nội thất